Top 5 Phần mềm bãi giữ xe thông minh phổ biến nhất năm 2024


1. Tổng quan về Phần mềm bãi giữ xe thông minh

1.1 Phần mềm bãi giữ xe thông minh là gì?

Phần mềm bãi giữ xe thông minh là một hệ thống tự động hóa được thiết kế để quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng không gian đỗ xe trong các bãi đậu xe. Hệ thống này thường sử dụng công nghệ bao gồm: Giám sát bằng camera, nhận diện biển số, kiểm soát lượng xe vào/ra bằng hệ thống thẻ từ, điều khiển barrier an ninh, bảng báo led điện tử,…

1.2. Nguyên tắc hoạt động của phần mềm bãi giữ xe thông minh

Sau khi xác định được vị trí phương tiện trong tầm camera. Khi nhân viên trông giữ xe thực hiện thao tác quét thẻ, camera sẽ tiến hành chụp hình xe. Sau đó tiếp tục thực hiện nhận dạng biển số xe, mọi dữ liệu của xe gồm mã thẻ (RFID hoặc SmartCard), biển số xe, hình ảnh, ngày giờ xe vào sẽ được lưu trên máy tính và đưa thẻ cho khách hàng.

Khi xe đi ra, camera sẽ hiển thị hình ảnh của xe và đối chiếu với hình ảnh đã lưu ở đầu vào, nếu trùng khớp thì thẻ xe hợp lệ, xe được thông qua, thẻ sẽ được thu lại và tiếp tục sử dụng thẻ đó cho phương tiện khác vào gửi.

1.3 Các thiết bị trong hệ thống bãi giữ xe thông minh

  • Máy tính lưu trữ và phần mềm quản lý

Trong phần mềm bãi giữ xe thông minh, máy tính sẽ được cài đặt các ứng dụng chuyên dụng. Chúng được thiết kế riêng dành cho hệ thống bãi đậu xe thông minh. Phần mềm được tích hợp nhiều tính năng như: Thống kê, quản lý xe ra vào, hiển thị số tiền qua bảng led, đổi làn,… giúp hệ thống bãi đậu xe thông minh hoạt động hiệu quả.


  • Thẻ từ

Đây là thiết bị không thể thiếu trong phần mềm bãi giữ xe thông minh. Chiếc thẻ này giúp lưu trữ các dữ liệu về biển số xe, hình ảnh của phương tiện, ngày giờ đi vào,… Thẻ được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

  • Đầu đọc thẻ

Thiết bị này có chức năng ghi lại tất cả các dữ liệu khi xe vào vị trí kiểm tra. Đồng thời kiểm tra lại các dữ liệu ở bên trong thẻ từ khi phương tiện di chuyển ra khỏi bãi đỗ xe để xác định có trùng khớp với thông tin lưu giữ lúc đầu hay không.

  • Camera chuyên dụng

Thiết bị chuyên dụng này có vai trò cung cấp dữ liệu chính xác về biển số xe và hình ảnh của phương tiện, từ đó góp phần tăng cường sự bảo mật.

 

2. Sự ra đời của hệ thống phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

2.1 Lý do phần mềm bãi giữ xe thông minh ra đời

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân của người dân ngày 1 tăng cao. Nhưng diện tích của các bãi giữ xe lại ngày càng bị thu hẹp lại. Vấn đề được đặt ra chính là chủ bãi giữ xe ở các trung tâm thương mại, chung cư,… phải làm sao để có thể kiểm soát và sắp xếp hiệu quả lượng xe rất lớn ra vào mỗi ngày. 

Phần mềm giữ xe thông minh là hệ thống được tích hợp nhiều giải pháp công nghệ với nhau. Sở hữu nhiều tính năng vượt trội, hệ thống này cho phép bạn có thể ghi nhận nhanh chóng và chính xác thông tin xe vào/ra, giúp giảm nhân công trong công tác quản lý bãi giữ xe. 


2.2 Chức năng hệ thống phần mềm bãi giữ xe thông minh

Nhận dạng biển số xe một cách tự động, kết quả nhận dạng là dữ liệu biển số xe dạng chữ.

Kiểm soát tính hợp lệ của phương tiện, tự động phát cảnh báo khi xe ra không hợp lệ.

Tự động cảnh báo khi có xe vào/ra trùng biển số, phát hiện các tình huống gian dối sử dụng biển số xe giả không trùng khớp để lấy cắp xe.

Tìm kiếm thông tin xe gửi theo thông tin: Biển số xe, số thẻ, khoảng thời gian, giúp giải quyết các tình huống thường gặp trong quản lý bãi gửi xe.

Hệ thống có đủ các tính năng kết xuất nhiều loại báo cáo, thống kê theo những tiêu chí khác nhau, kết xuất báo cáo doanh thu phí gửi xe theo từng ca, ngày, tháng hay năm,… thành các định dạng quen thuộc như word, pdf, excel,… để tiện in ấn và lưu trữ 

Hệ thống được trang bị chức năng tính phí gửi xe theo khoảng thời gian gửi.

Việc kiểm soát an ninh xe vào/ra hoàn toàn tự động, dễ dàng, thuận tiện và tin cậy thông qua phần mềm xử lý cùng việc hiển thị hình ảnh ngay lập tức thông qua giao diện.


3. Top 5 hệ thống các phần mềm bãi giữ xe thông minh phổ biến nhất hiện nay

3.1. Phần mềm bãi giữ xe thông minh TIS CKP

Phần mềm bãi giữ xe thông minh TIS với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho nhiều. Phần mềm giúp kiểm soát tự động xe máy, xe ô tô ra vào. Tại trạm kiểm soát trang bị một hệ thống máy tính kiểm soát, camera để nhận dạng biển số xe (ô tô, xe máy) đầu đọc thẻ. Các máy tính hoạt động độc lập không cần kết nối mạng liên tục, đồng bộ thông tin theo thời gian qua mạng với hệ thống máy tính trung tâm. Một máy chủ trung tâm để lưu thông tin và làm cơ sở đồng bộ dữ liệu. Hệ thống phần mềm sẽ được cài đặt tiếp nhận thông tin từ đầu đọc thẻ, hình ảnh từ camera, phân tích thông tin, nhận dạng biển số.

Bên cạnh đó với công nghệ FACE ID thông được tích hợp trong hệ thống bãi đỗ xe TIS CKP  không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian với việc đưa xe vào bãi đỗ xe một cách nhanh chóng chỉ qua việc nhận diện khuôn mặt, mà còn đảm bảo mức độ an toàn và bảo mật cao hơn so với các phương tiện xác thực truyền thống như thẻ hoặc mã PIN. Khả năng chống gian lận của Face ID cũng là một điểm nổi bật, giúp ngăn chặn các hành vi gian lận như việc sử dụng thẻ hoặc mã vạch giả mạo.


3.2. Phần mềm bãi giữ xe thông minh HTG PARKING

Hoàng Thịnh Group cung cấp các giải pháp dịch vụ an ninh cao cấp: cho phép người dùng có thể nhận dạng và xác minh thông tin qua công nghệ thu thập dữ liệu, phần mềm trực quan, video IP và truyền thông không dây. Hệ thống cho phép người dùng có quyền truy cập vào hệ thống An Ninh nội bộ. Và phân cấp cho từng cá nhân được quyền sử dụng thông tin quan trọng trong tổ chức với mục tiêu sử dụng “Công nghệ là nền tảng trong quản lý” để giúp cho các tổ chức hoạt động hiệu quả hơn và an toàn hơn.


3.3. Phần mềm bãi giữ xe thông minh PTH

Phần mềm giữ xe thông minh PTH luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Với hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với hệ thống điều khiển do chính công ty lập trình. Hệ thống đang không ngừng nâng cấp theo thời gian. Đáp ứng tất cả các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

 

3.4. Phần mềm bãi giữ xe thông minh Eparking

Eparking là hệ thống phần mềm bãi máy giữ xe thông minh được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam. Với mong muốn mang tới cho khách hàng 1 hệ thống máy giữ xe hiệu quả, tối ưu chi phí và phù hợp mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Eparking luôn tuân thủ các nguyên tắc tận tâm phục vụ, nhân sự có bản lĩnh kinh nghiệm nhiều năm, mô hình quản trị có hiệu suất cao. 

 

3.5. Phần mềm bãi giữ xe thông minh iParking

iParking là hệ thống gồm nhiều giải pháp tích hợp cùng với các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại như: Giám sát bằng hệ thống camera, kiểm soát lưu lượng xe vào/ra bằng thẻ từ, nhận diện biển số,… Hệ thống có tính an toàn cao, hạn chế được rủi ro thất thoát tài chính, nâng cao hiệu quả quản lý và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. 

Qua bài viết trên hi vọng công ty Cổ phần TIS đã phần nào giúp các chủ đầu tư hiểu thêm về Top 5 Phần mềm bãi giữ xe thông minh phổ biến nhất năm 2024 

TIS ( Technology Integration System ) là công ty đi đầu trong lĩnh vực tích hợp các giải pháp công nghệ thông minh, tạo ra các tiện ích cho người quản lý và người sử dụng. Chúng tôi tự hào mang tới cho khách hàng sự tin cậy và sự hài lòng với các sản phẩm của chúng tôi

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tư vấn về giải pháp cụ thể, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0985 03 88 98 - 0904 918 898

Email: info@tis.vnCác Tin tức khác