Apple ra iOS 17.2, sửa lỗi sạc iPhone trên ôtô

Phát hành ngày 11/12, bản cập nhật iOS 17.2 xử lý sự cố lớn nhất trước đó là lỗi sạc iPhone không dây trên một số dòng xe General Motors, BMW, Toyota. Apple không đề cập nhiều ngoài thông báo "đã khắc phục vấn đề có thể ngăn sạc không dây hoạt động trên một số phương tiện".

iOS 17.2 hiện có mặt cho người dùng iPhone tải về. Ảnh: MacRumors

iOS 17.2 hiện có mặt cho người dùng iPhone tải về. Ảnh: MacRumors 

iOS 17.2 hiện có mặt cho người dùng iPhone tải về. Ảnh: MacRumors

Lỗi sạc được đánh giá là một trong những sự cố lâu được khắc phục nhất trên iPhone. Từ đầu tháng 10, nhiều người dùng iPhone 15 phát hiện thiết bị của họ bị nóng, bất ngờ chuyển sang chế độ khôi phục dữ liệu với màn hình trắng. Số khác cho biết chip NFC trên iPhone 15 không hoạt động khiến không thể dùng Apple Pay, Apple Wallet hay mở khóa xe. Apple từng sửa lỗi một lần trên bản iOS 17.1.1 nhưng không triệt để.

Trên iOS 17.2, Apple bổ sung hàng loạt tính năng mới, trong đó được chú ý nhất là Journal (Nhật ký), được giới thiệu lần đầu tại WWDC 2023 hồi tháng 6. Đây là ứng dụng mới cho phép người dùng viết về những gì đã trải nghiệm trong đời, với các tính năng gồm đề xuất viết nhật ký, gom nhóm sự kiện, đánh dấu khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời mình, thông báo thông minh giúp người dùng duy trì thói quen viết nhật ký, bảo mật bằng Touch ID hoặc Face ID, đồng bộ hóa và mã hóa nội dung trên iCloud.

Với nút Action trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, Apple bổ sung chức năng dịch nhanh cụm từ hoặc dịch nội dung trò chuyện bằng hai ngôn ngữ khác nhau. Cũng trên dòng Pro, camera có thêm chức năng quay video để dùng trong không gian ba chiều của Apple Vision Pro, cũng như cải thiện tốc độ lấy nét khi chụp vật thể nhỏ ở xa.

Trên ứng dụng Messages, Apple thêm mũi tên cập nhật giúp người dùng di chuyển dễ dàng đến tin nhắn chưa đọc đầu tiên chỉ với một cú nhấn. Trình nhắn tin cũng bổ sung tùy chọn nhãn dán trong menu ngữ cảnh, thêm memoji mới, cảnh báo với các tin nhắn chứa mã xác minh dịch vụ nhằm giúp người dùng cẩn thận hơn, tránh bị hacker lợi dụng để đánh cắp.

Ứng dụng thời tiết thêm chức năng theo dõi lượng mưa, giúp nắm bắt được tình hình mưa và tuyết trong vòng 10 ngày; ảnh chụp nhanh bản đồ gió giúp theo dõi hướng gió và tốc độ gió trong 24h; và lịch theo dõi giai đoạn của mặt trăng ở bất kỳ lúc nào trong tháng.

Apple cũng cải tiến một số tính năng khác, gồm hỗ trợ Siri truy cập ứng dụng Health với chỉ bằng một câu lệnh, AirDrop thêm tính năng chia sẻ vé máy bay, vé xem phim và các loại thẻ tương tự. Với Apple Music, người dùng có thể nhanh chóng quay lại bài hát đánh dấu với một cú nhấn, hay tùy chọn không hiển thị lịch sử nghe nhạc. Widget đồng hồ có thêm chức năng xem ở chế độ chờ.

Ngoài ra, iOS 17.2 thêm bố cục bàn phím mới, hỗ trợ thêm 8 ngôn ngữ, cảnh báo nội dung nhạy cảm khi gửi ảnh qua ứng dụng tin nhắn hay bổ sung chức năng tương thích bộ sạc chuẩn Qi2 cho tất cả mẫu iPhone 13 và iPhone 14. Dù vậy, lỗi wifi tồn tại trước đó không được nhắc đến.

Để cập nhật iOS mới, người dùng iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung >Cập nhật phần mềm, sau đó kiểm tra cập nhật. Trước khi thực hiện, nên sao lưu dữ liệu để tránh các sự cố có thể xảy ra.

 

Nguồn: Bảo Lâm

Các Tin tức khác